789BET - 5 Kỹ Thuật Nuôi Gà Nhốt Chuồng Chuẩn Nhất 

Với sự phát triển không ngừng của ngành chăn nuôi gia súc, đặc biệt là kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng gà, các phương pháp chăn nuôi đã được thực hiện và thay đổi liên tục trong những năm gần đây. Hiện nay ngành chăn nuôi gà chủ yếu sử dụng chuồng gà để nuôi gà đẻ và gà thịt. Nhiều bà con không biết cách nuôi gà nhốt chuồng tăng hiệu quả chăn nuôi. Tham khảo bài viết dưới đây của 789BET, để biết chi tiết cách người nông dân sử dụng chuồng gà, gia tăng lợi nhuận của việc chăn nuôi gà nhé.

5 kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng

Để có được những kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng hiệu quả, chúng tôi sẽ mách bạn những kỹ thuật nuôi được áp dụng phổ biến hiện nay.

Chọn chuồng nuôi

Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng đầu tiên đó là chọn chuồng nuôi gà, huồng gà phải đảm bảo thoáng mát, thông gió, nên xây theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Nền chuồng cần được xây bằng xi măng, tránh trơn trượt, có độ dốc thích hợp, có hệ thống thoát nước để dễ vệ sinh chuồng trại. Có thể lợp mái mái bằng tôn nóng hoặc tôn lạnh, vừa tránh nắng, tránh nóng vừa che nắng cho gà. Hàng rào xung quanh chuồng có thể được xây bằng gạch hoặc che bằng lưới.

Chọn giống gà

Nếu như bà con muốn nuôi gà lấy thịt, thì có thể chọn một số giống gà như gà Tam Hoàng, gà Tàu hay gà Đông Tảo,… Một điều cần lưu ý đó chính là, bà con chăn nuôi hãy chọn các cơ sở sản xuất, cung cấp giống gà uy tín.

Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng - chọn mật độ nuôi phù hợp

Khi nuôi gà bằng chuồng, bà con cần dựa vào công cụ phép toán tính mật độ chuồng gà. Với diện tích đất là 10m2, bà con nên nuôi từ 60 đến 80 con gà. Như vậy, để nuôi 10000 con gà, người dân cần chuồng gà có diện tích đất 1200 đến 1600m2.

Chăm sóc, vệ sinh chuồng gà thường xuyên

Gà là loại gia súc phát triển rất tốt, do đó, cần phải có chế độ chăm sóc thích hợp. Bà con cần phải theo dõi, quan sát và thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ trong chuồng gà. Nếu như gà quây quần bên bóng đèn, thì gà đang bị lạnh và chỉ khi chúng tự động đi lại trong chuồng thì nhiệt độ lúc đó của chuồng gà mới ở mức thích hợp.

Ngoài ra, một kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng không được bỏ qua đó là lluôn đảm bảo ánh sáng trong chuồng, sử dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày, đèn chiếu sáng cho gà. Chưa hết, bà con cần phải liên tục dọn dẹp vệ sinh trang trại, hãy rải một lớp trấu trên mặt đất, khi phân gà dính với trấu, việc dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, có thể là dùng lớp trâu với phân gà này cho vụ mùa. 

Đặc biệt, bà con cần thực hiện tốt công tác tiêm phòng bệnh, dịch cho đàn gà để tránh các bệnh do mầm bệnh, virus gây ra. Không được gà với số lượng quá nhiều trong chuồng, khi bắt đầu nuôi một lứa gà mới cần phải khử trùng chuồng trại cũ thật sạch sẽ, như mới.

Lợi ích của nuôi gà nhốt chuồng đúng kỹ thuật

Nếu như bạn muốn biết 4 lợi ích của việc nuôi gà trong chuồng đúng cách, hãy tham khảo nhanh những gì chúng tôi gửi đến dưới đây nhé!

Tiết kiệm thức ăn

Trong một thời gian dài, những con gà phải sống trong một chế độ ăn uống hạn chế. Phạm vi tương tác hoạt động nhỏ, nên năng lượng cho việc hoạt động sẽ ít hơn. Dẫn đến ức tiêu thụ năng lượng của gà thịt ít hơn so với nhu cầu tự nhiên. Lượng thức ăn sẽ không tốn quá nhiều, các chất dinh dưỡng trong thức ăn được hấp thụ vào cơ thể dễ dàng hơn, nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn, loại bỏ thức ăn và tiết kiệm chi phí, giảm giá thành gà cho khách hàng.

Tăng mật độ gà

Chế độ cho ăn nhiều lớp được sử dụng trong chuồng gà. Nghĩa là trong cùng một diện tích chuồng nuôi gà, có thể chăn nuôi số lượng lớn. Sử dụng hợp lý diện tích chuồng nuôi, giúp nâng cao mật độ đàn gà, tăng hiệu quả chăn nuôi cho bà con.

Sử dụng kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng tăng tỷ lệ trứng

Tỷ lệ trứng gà là yếu tố then chốt đối với việc nuôi gà đẻ trứng. Việc sử dụng chuồng gà để nuôi gà đẻ có thể được coi là tỷ lệ trứng so với gà thịt. Trong chuồng có thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng trong thức ăn, làm cho nó thực hiện chức năng sản xuất tốt hơn, tăng thêm năng suất trứng và thêm lợi ích của gà đẻ cho người chăn nuôi.

Tỷ lệ mắc bệnh thấp

Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phòng chống dịch, giảm thiểu dịch bệnh. Giữ gà trong chuồng mà không tiếp xúc giữa người với gà, gà được phân tích có thể ngăn ngừa hoặc giảm khả năng lây truyền bệnh. Dễ dàng kiểm tra sự xuất hiện và lưu trữ các đàn gà và các bệnh truyền nhiễm, đồng thời cải thiện tỷ lệ gà sống sót.

Nhà cái 789BET đã chia sẽ 5 kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng mà bà con không nên bỏ qua. Sử dụng chuồng trại chăn nuôi gà thả vườn để nâng cao hiệu quả chăn nuôi gà, có thể tăng hiệu quả cho gà ăn, miễn là sử dụng chuồng gà đúng cách. Do đó, nuôi gà nhốt chuồng được nhiều người chăn nuôi ưa chuộng và trở thành xu hướng nuôi gà phổ biến hiện nay.